Gần 60 triệu đ một kg cà phê chồn VN

cafe chồn nước ta còn đắt rộng nhiều so với sản phẩm Kopi Luwak của Indonesia, vốn được báo chí nước ngoài mang lại là đắt nhất thế giới .


lâu nay , tín đồ cafe trong nước, trong cả người dân thủ phủ cafe là Buôn Mê Thuột, Dak Lak, khi nói đến cái thương hiệu "cà phê chồn" đều chỉ mang đến đó là thần thoại , ít ai dám mạnh miệng tuyên bố họ đã được mục sở thị hoặc thưởng thức cafe chồn thứ thiệt.

tuy nhiên , những người trong nghề khẳng định cafe chồn VN là 1 trong những huyền thoại xuất hiện thật , và đắt đỏ vào hạng nhất quả đât . Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Giám đốc của tập hợp cà phê Trung Nguyên mang đến biết Trung Nguyên sẽ sản xuất thương hiệu cà phê chồn của riêng mình với tên gọi Weasel. từng kg cafe Weasel có giá bán 3.000 USD, cao rộng các so với Kopi Luwak của Indonesia, được rao dưới 600 USD một kg.

[Cà phê Chồn]

Chồn ăn hạt cafe ngoài thoải mái và tự nhiên sẽ đến ra những hạt cà phê thơm ngon hơn cà phê từ chồn nuôi nhốt. Ảnh: amusingplanet.com

"Sở dĩ cà phê chồn việt nam đắt vì quy trình sản xuất cầu kỳ và hoàn toàn thủ công bằng tay ", đại diện của Trung Nguyên giải ưa thích . Khác với Indonesia, những người sản xuất cafe chồn trên VN không nuôi nhốt chồn và ép chúng ăn cafe sẵn xuất hiện .

Một trong những Nguyên Nhân khiến cafe chồn ngon vì con chồn thường lựa chọn ăn quả ngon lành , chín mọng. Chồn bị "cưỡng bức" ăn hạt cà phê sẽ mang đến ra hàng tiêu dùng không được như chồn ngoài thoải mái và tự nhiên . Đội ngũ chồn ăn hạt và "sản xuất" phân hiện nay sống hoang dã rải rác khắp vùng Tây Nguyên như Buôn Mê Thuột, Kon Tum, Đắc Nông, với số lượng rất ít như trước đó do nạn săn bắn.

nguyên liệu thô được thu mua với giá bán từ là một mang đến 10 triệu VND từng kg (tùy trực thuộc vào tiện nghi hạt cafe , thành phần lẫn vào phân) từ nông dân, thương lái. kế tiếp , Trung Nguyên tiến hành sản xuất với những tiêu chí cầu kỳ như thời gian từ lúc chồn cho ra hàng tiêu dùng đến lúc tiến hành chế biến không nên quá 24 giờ, tiếp mang lại hạ thổ (mang xuống lòng đất) 343 ngày. Khâu hạ thổ này rất trọng điểm để cafe phân rã vỏ một cách tự nhiên , thay vì dùng máy tách bóc như thường thì .

sau khoản thời gian trải qua nhiều quy trình cầu kỳ như trên, cà phê Weasel có giá chỉ lên đến 3.000 USD một kg. Gói nhỏ 250g được bán sống 750 USD.

tuy vậy , kể cả những người có tiền cũng không dễ mà mua cà phê chồn Weasel vì mỗi năm Trung Nguyên chỉ sản xuất được từ 40 cho 50 kg. vì vậy , sản phẩm này hiện nay không dành xuất khẩu mà chỉ bán sống số lượng nhất định theo đơn đặt hàng của những người tiêu dùng VIP.

[Tom Cannon]

đại diện của Trung Nguyên khuyến mãi ngay cafe chồn Weasel đến Giáo sư Tom Cannon khi ông mang lại việt nam hồi 2009. Ảnh: PV

Ngoài ra, cafe chồn Weasel là món quà độc đáo dành riêng tặng kèm nhiều vị nguyên thủ đất nước khi họ mang lại việt nam . trở lại đây nhất, món quà cafe chồn Weasel được trao mang đến tay ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton khi bà mang lại việt nam tháng trước. quản trị nước cũng từng khuyến mãi quà tương tự như đến ông xã bà là cựu Tổng thống Bill Clinton khi ông sang việt nam . vào chuyến thăm Tây Ban Nha vào tháng 12 năm kia , quản trị nước đã Tặng Kèm cà phê chồn Weasel mang đến Thủ tướng và Quốc vương nước này.

Ngoài cà phê Weasel làm từ chồn tự nhiên , những công ty khác tại nước ta cũng đã thử nghiệm nuôi chồn để thu cà phê . mô hình này nổi lên tại nhiều tỉnh trực thuộc trung tâm vực Tây Nguyên như Buôn Mê Thuột thời hạn gần đây .

cà phê làm từ chồn nuôi nhốt giá không cao bằng chồn tự nhiên . thay mặt đại diện một nhà cafe mang lại biết sau khi thu mua phân chồn lẫn cà phê từ người nuôi, họ chế biến và bán ra với giá bán hơn 600 USD một kg. "tuy nhiên chỉ khi nào xuất hiện mùa đặt mua Shop chúng tôi với sản xuất", anh cho biết.

Dù VN xuất hiện sản xuất cafe chồn, thậm chí xuất hiện loại hảo hạng, nhưng mang lại mang lại nay cafe Kopi Luwak của Indonesia vẫn nổi tiếng là đắt nhất nhân loại và được các người biết cho rộng , thay mặt đại diện của Trung Nguyên san sẻ .

thuộc nước, với mức giá bán "trên trời", cà phê chồn vẫn là khái niệm xa lạ với nhiều số người dân, xuất hiện chăng họ còn mới chỉ xuất hiện cơ hội nếm cafe chồn "hương liệu". Một tín đồ ghiền cafe là anh Trung Hiếu (Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội ) đến biết sẽ uống phải cà phê chồn nhái khi vào những quán trưng biển "cà phê chồn" hoặc được quý vị bè biếu và không thấy có gì nổi bật , thậm chí mùi vị còn tương đối tệ. "các quán in thương hiệu 'cà phê chồn' vào menu, giá cao lắm cũng chỉ vài chục nghìn đồng một ly nên tôi biết ngay là đồ dỏm", anh nói.

Với đại nhiều số người sành cà phê , việc tìm cafe chồn để trải nghiệm dù ở Sài Gòn hoặc thành phố Hà Nội là điều không thể. nhân vật , nhân viên một quán cà phê rộng lớn sống thành phố Hà Nội nói thẳng: "sống mấy quán từ Nam chí Bắc làm cái gi xuất hiện cafe chồn, chỉ có loại hương chồn và đó cũng chỉ là cái thương hiệu ăn theo mà thôi".

Xem thêm sản phẩm tại: cà phê chồn giá

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Gần 60 triệu đ một kg cà phê chồn VN”

Leave a Reply

Gravatar